1
Bạn cần hỗ trợ?

Sân bay – Chìa khóa cho phát triển kinh tế, đô thị

Quá trình đô thị hóa ngày càng tạo ra bệ phóng phát triển bền vững cho những khu đô thị gắn liền với hạ tầng giao thông. Chính vị trí trọng điểm cùng lợi thế từ những giá trị giao thương, vận chuyển đã giúp các đô thị gần sân bay được đầu tư và lựa chọn nhiều hơn.

 Sân bay – chìa khóa cho phát triển kinh tế, đô thị

Sân bay là một trong số các địa điểm được kết nối tốt, thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xuất khẩuvà du lịch. Nhờ đó, sân bay giúp tăng trưởng giá trị bất động sản một cách bền vững. Trên thếgiới hiện nay, quy mô sân bay còn thể hiện được mức độ phát triển của các đại đô thị như sânbay Amsterdam (Hà Lan), Dallas-Fort Worth (Texas, Mỹ). Sân bay quốc tế Hong Kong, Seoul’sIncheon chính là trung tâm vận tải và logistics hàng đầu thế giới.

Vận tải hàng không có khả năng kết nối toàn cầu tốc độ cao và thiết yếu đối với một địa phương muốn thúc đẩy phát triển kinh tế. Dubai (UAE) với 24% giá trị nền kinh tế phụ thuộc vào hàng không trong năm 2010 và dự kiến sẽ tăng lên 32% vào năm 2020. Do vậy, những đô thị sân bay sở hữu đồng thời lợi thế quy mô kinh tế và tốc độ tăng trưởng kinh tế. Những vị trí càng gần sân bay càng có lợi thế lớn cho doanh nghiệp và phát triển đô thị.

Đối với doanh nghiệp, lựa chọn vị trí gần sân bay làm trụ sở cũng là động lực lớn. Thực tế cho thấy hầu hết các doanh nghiệp lớn, tầm vóc quốc tế thường chọn vị trí kết nối sân bay. Theo thống kê từ chuyên gia nghiên cứu đô thị sân bay TS. John D. Kasarda, sân bay đang là điểm trung chuyển của 35% giá trị hàng hóa giao dịch trên thế giới. Hơn 50% trong số 500 trụ sở của công ty Fortune đặt văn phòng trong bán kính 25km của sân bay.

Sự xuất hiện của sân bay cùng giúp đô thị nơi đó trở thành sầm uất hơn, tạo nguồn việc làm và thu hút số lượng người lao động đáng kể. Theo số liệu nghiên cứu từ Appold và Kasarda vào năm 2009, tại Mỹ có hơn 3,1 triệu người làm việc trong bán kính 4km của 25 sân bay lớn nhất; tương tự có 7,5 triệu người làm trong bán kính 8km.

Tiềm năng tăng trưởng bền vững đô thị sân bay

Thế giới đang đầu tư cho các đô thị sân bay, dẫn đầu là châu Á và Trung Đông. Thị trường BĐS Việt Nam vào năm ngoái cũng đã đón đợt tăng giá mạnh nhờ thông tin sân bay Long Thành (Đồng Nai) xây dựng.

Các sân bay luôn mang lại lợi thế cạnh tranh lớn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và khả năng gia tăng giá trị Bất động sản. Chính vì thế, các đô thị sân bay đang là xu hướng đầu tư và mang lại khả năng phát triển bền vững cho địa phương. Điển hình là KDC DOLA Long Thành.

Khu dân cư DOLA Sân bay Long Thành

 • TỔNG QUAN DỰ ÁN
 • Tên dự án: DOLA LONG THÀNH
 • Chủ đầu tư: DOLA REAL
 • Đơn Vị Phân Phối: DOLAND VÀ ROSE REALTY
 • Loại hình phát triển: Dự án Đất nền
 • Vị trí: Đường Giải Phóng, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
 • Tổng diện tích quy hoạch: 30.000 m2
 • Số lượng: 48 nền
 • 3 Phân Khu: A B C
 • Diện tích: 500 – 700 m2
 • Mở bán đợt đầu: 36 lô (Khu B, C)
 • Pháp lý: sổ hồng – xây tự do

☎️ ☎️ Liên hệ giữ chỗ ngay☎️ HOTLINE: 096 687 3939

DOLAND NEWS

Có thể bạn muốn xem

icon zalo Zalo:0962710008 icon viber Điện thoại: 0962710008