1
Bạn cần hỗ trợ?

Chủ tịch DOLAND Vietnam làm Ủy viên Ban thường vụ HBC – VCCI 2019-2024

(DOLAND)- Ngày 31/8/2019, tại Đại hội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 1 (2014 – 2019), Ông Đỗ Văn Hiến, Chủ tịch DOLAND Vietnam đã được bầu làm Ủy viên Ban thường vụ Hội Đồng Doanh nghiệp và Nhà Đầu tư tại TP.HCM (HBC) – VCCI nhiệm kỳ 2019-2024.

Ông Đỗ Văn Hiến, Chủ tịch DOLAND Vietnam (thứ 4 từ trái) tại Đại hội

Ông Trần Bảy – Chủ tịch Hội đồng HBC phát biểu tại Đại hội

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội Khoá XIV, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng TƯ Các HHDN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách Thủ tục hành chính của Thủ tướng CP, Phó chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, Chủ tịch Uỷ ban đối tác Hợp tác công tư của Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Chia sẻ tại Đại hội ông Trần Bảy – Chủ tịch HBC chia sẻ thêm, trong bối cảnh tình hình giá cả đầu vào tăng, đầu ra khó tiêu thụ, doanh nghiệp nợ ngân hàng lãi suất cao… làm cho hoạt động SXKD của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động.

“HBC đã chủ động phối hợp cùng các cơ quan liên quan, đặc biệt là Phòng VCCI tổ chức nhiều kỳ sinh hoạt chuyên đề thông tin kinh tế, chính sách pháp luật, những dự báo có tính định hướng giúp doanh nghiệp có hướng tái cấu trúc, tìm giải pháp SXKD hiệu quả trong thời khủng hoàng”. Ông Trần Bảy cho hay.

Ngoài ra HBC cũng tổ chức các doanh nghiệp tham gia góp ý kiến với lãnh đạo các địa phương và các ngành chức năng như Thuế, Ngân hàng, Hải quan… nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động SXKD.

Hội đồng cũng luôn tăng cường các hoạt động vận động hội viên hỗ trợ hội viên trong việc tiêu thụ sản phẩm của nhau. Kết nối các doanh nghiệp trong Hội đồng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Thái Lan…

Ông Đỗ Văn Hiến, Chủ tịch DOLAND Vietnam (thứ 4 từ trái) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Ngoài những biện pháp hỗ trợ trực tiếp Hội đồng thì HBC cũng tổ chức những hoạt động xã hội phục vụ cộng đồng, như đã kêu gọi các doanh nghiệp quyên góp ũng hộ một máy mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến trị giá 4 tỷ đồng, 2 tivi trị giá 150 triệu đồng cho bệnh viện Hải Châu – Đà Nẵng.

Hằng năm Hội đồng cũng tổ chức chương trình thiện nguyện như hỗ trợ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo tiểu học, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hoạn nạn.

Ông Đỗ Văn Hiến, Chủ tịch DOLAND Vietnam (bìa trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc (đứng giữa)

Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP.HCM là tổ chức thuộc Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tập hợp các doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực, uy tín trên cả nước.

Được thành lập từ năm 2014, đến nay Hội đồng đã quy tụ được 270 doanh nghiệp và nhà đầu tư thành viên, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

(DOLAND NEWS – Báo Pháp Luật – Báo Người Lao Động)

Có thể bạn muốn xem