1
Bạn cần hỗ trợ?

Bất động sản tại Nhơn Trạch “dậy sóng”

Bất động sản vùng ven TPHCM đang có những biến động tăng mạnh, không chỉ dừng lại ở các huyện có thông tin lên quận. Theo đó, từ đầu năm đến nay, giá đất Nhơn Trạch( Đồng Nai) cũng có tình trạng tăng “nóng”, giao dịch mua bán một số dự án đô thị diễn ra sôi nổi.

Văn phòng công chứng tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) kín xe của người đến thực hiện giao dịch từ 7h sáng.

Văn phòng công chứng tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) kín xe của người đến thực hiện giao dịch từ 7h sáng. Nguồn: Laodong.vn

Dự án đô thị có dấu hiệu “dậy sóng”

Đề án thành phố mới Nhơn Trạch (thuộc tỉnh Đồng Nai) được kỳ vọng sẽ tạo nên một khu đô thị sầm uất khi được đầu tư khá nhiều tiền của xây dựng cơ sở hạ tầng, từng tạo nên nhiều cơn “sốt” bất động sản. Là một trong những đô thị ven sông của TPHCM, Đồng Nai đang có nhiều lợi thế nhờ những tuyến đường huyết mạnh, công trình giao thông quan trọng nối Đồng Nai với các tỉnh lân cận đã và đang gấp rút triển khai.

Trước đây có thời điểm các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản ở nhiều nơi, đặc biệt là ở TPHCM tập trung đầu tư các dự án bất động sản, tạo nên cơn “sốt” nhà đất, khiến giá nhà đất tại đây có thời điểm lên tăng cao nhưng sau đó rơi vào khoảng thời gian “bất động”.

Theo tìm hiểu của PV, từ đầu năm 2021 đến nay, một số dự án đô thị nhà ở tại trung tâm Nhơn Trạch và khu vực gần tuyến đường đi sân bay mới Long Thành đang có hiện tượng mua – bán giao dịch trở lại. Thậm chí, gần đây khi giao dịch trở nên sôi động, một số dự án khu dân cư cũng bắt đầu xảy ra “cháy hàng”.

Trên đường Tôn Đức Thắng (Nhơn Trạch), nhiều văn phòng công chứng đã bắt đầu mở cửa tiếp khách và đông đúc người tới làm việc, công chứng, giao dịch uỷ quyền, mua – bán kể từ 7h sáng. Thậm chí, quán cafe bên cạnh phòng công chứng cũng thành nơi tiến hành bàn bạc, thực hiện giao dịch.

Theo thông tin tìm hiểu được tại phòng công chứng, chị N.T.T.L (TPHCM) – một môi giới bất động sản cho biết thời gian gần đây, đặc biệt từ sau Tết âm lịch, giao dịch chuyển nhượng mua bán khởi sắc. “Văn phòng công chứng này lúc nào cũng chật kín người tới thực hiện giao dịch kể từ sáng đến đầu giờ chiều. Từ người trẻ đến những người lớn tuổi cũng tới đây giao dịch mua bán đất” – chị L cho biết.

Giá đất có hiện tượng tăng từng tuần

Theo tìm hiểu và khảo sát, giá đất tại một số khu đô thị được nhiều người đầu tư quan tâm đang được bán với mức giá dao động từ 12-28 triệu đồng/m2, giá cụ thể phụ thuộc vào đường to đường nhỏ, căn liền tường hay căn góc. Một số dự án đã được nhà đầu tư xây dựng thô, khi bàn giao có cả đất và nhà thì được giao bán với mức hơn 30 triệu đồng/m2. Còn đất vườn, đất trồng cây lâu năm có một phần đất thổ cư thì được bán với mức giá 9-10 triệu đồng/m2.

Tại nhiều khu vực ở Nhơn Trạch, dọc trên các tuyến đường huyết mạch nối từ khu vực sân bay về phía khu dân cư, dễ dàng nhìn thấy dọc 2 bên đường là các biển hiệu rao bán hoặc môi giới nhà đất.

Nguồn: Laodong.vn

Có thể bạn muốn xem

icon zalo Zalo:0962710008 icon viber Điện thoại: 0962710008