1
Bạn cần hỗ trợ?

Bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

(ĐN) – Sáng 20-10, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Giao thông – vận tải (GT-VT) đã tổ chức Lễ bàn giao gần 2.600 ha diện tích mặt bằng giai đoạn 1 cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Các đại biểu chứng kiến việc bàn giao diện tích gần 2.600 ha

Tham dự lễ bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông – vận tải.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao diện tích gần 2.600 héc-ta, trong đó đất thuộc phạm vi giai đoạn 1 là 1.810 héc-ta và gần 780 héc-ta bàn giao thêm. Căn cứ quy định pháp luật về đất đai, Bộ Giao thông – vận tải sẽ chỉ đạo Cảng vụ Hàng không lập thủ tục xin giao đất. Sau khi có quyết định giao đất và được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, Cảng vụ Hàng không sẽ giao hoặc cho thuê để các chủ đầu tư triển khai thi công.

Về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án, Thứ trưởng Bộ Giao thông – vận tải Lê Tuấn Anh đánh giá, đây là kết quả của quá trình nỗ lực rất lớn và liên tục của UBND tỉnh Đồng Nai để đạt được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân trong công tác thu hồi đất, đền bù, hỗ trợ tái định cư. Việc hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích đất giai đoạn 1 để bàn giao đúng thời hạn mang ý nghĩa quan trọng đối với việc triển khai dự án, vì không có mặt bằng sạch thì dự án không thể khởi động được.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, việc bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 của dự án Sân bay Long Thành là sự kiện có rất nhiều ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của Đồng Nai đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ đối với dự án trọng điểm quốc gia

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tái khẳng định, Đồng Nai quyết tâm đến cuối năm nay sẽ hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích 5.000 hécta đất làm sân bay và bàn giao toàn bộ 5.000 hécta cho chủ đầu tư vào quý 1 năm 2021.

Trong giai đoạn 1 của dự án Sân bay Long Thành, mục tiêu sẽ đầu tư xây dựng 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách, cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Tin: Xuân Lượng; Ảnh: Ngọc Thành

Có thể bạn muốn xem

icon zalo Zalo:0962710008 icon viber Điện thoại: 0962710008